Dù lớn hay bé, già hay trẻ, chẳng ai là không thích ăn vặt cả. Giờ đây, cuộc sống ngày càng phát triển, có quá nhiều món đồ ăn vặt nước ngoài du nhập vào không kể xiết. Nhưng chắc hẳn, sẽ không gì có thể đánh bại nổi những món đồ ăn vặt tuổi thơ của mình. Hãy thử kiểm lại xem cái lứa thế hệ 8x, 9x có những đồ ăn vặt tuổi thơ nào bạn nhé!

Bạn đã từng ăn những món đồ này chưa?

– Các loại kẹo cao su

Nhớ mãi cái hồi cứ thi nhau ăn kẹo cao su để thổi bóng, cả một hàng đứng đọ với nhau xem bóng ai to hơn.

– Các loại ô mai


Ngoài ra, cũng không thể quên được một list cái món như ô mai me mút, ô mai giun, ô mai chanh với cả ô mai vỏ cam. Những loại ô mai ngày xưa thường chỉ được để trong túi nilon, mỗi gói có một chút nhưng cực rẻ. Các bạn nữ cứ gọi là thích mê.

– Kem túi


Trời cứ nóng lên là ai cũng có một túi kem bên mình. Kem túi hồi đó chỉ có khoảng vài trăm đồng, mà chủ yếu là nước đá vị mơ, vị dâu, vị sữa… nhưng ai cũng thích ăn.

Cái lứa 9x có nhiều đồ ăn vặt hơn 8x nhiều lắm, tuy có rất nhiều món giao thoa giữa lứa 8X và 9x, nhưng cũng có nhiều món mà chỉ lứa 9x mới có.

Bánh quế

Bánh quế mỏng tang nhưng thơm, giòn hấp dẫn. Cái cảm giác cầm những chiếc bánh quế trên tay, bẻ từng miếng cho vào miệng, miếng bánh tan chảy đến là hấp dẫn. Rồi ăn chán lại bẻ ra, ngậm vào môi như hình mỏ vịt. Chỉ thế thôi đó, nhưng nó lại làm nên một tuổi thơ với biết bao điều thú vị.


– Các món ăn cổng trường

Rồi thì ai mà quên được cái món bánh mì mật ong nữa. Cắn miếng bánh vàng ruộm, thơm ngọt, ăn một nửa cái rồi mà cứ muốn ăn thêm nữa.

– Các loại kẹo


Còn một loại kẹo nữa mọi người cũng thích chính là kẹo trái cây bột. Mỗi hũ lại có một vị riêng.