Tuổi thơ luôn là sự hồn nhiên trong sáng vô tư vô lo của mọi người .Và đó luôn là những khoảng khắc nhiều kỉ niệm đẹp .Vì thế mà Ai trong chúng ta cũng đều nhớ về chúng . Và đó là những ngày tháng đẹp nhất cuộc đời .Trong bài viết này mình cập nhật những stt tuổi thơ với những câu danh ngôn hay về tuổi thơ giúp cho bạn có những tư liệu hữu ích để sáng tạo ra những status chất cho riêng mình
Dưới đây là những câu nói về tuổi thơ

1.Nhớ khi xưa còn bé tuổi thơ yêu kiều .. ôi thơ ngây mĩ miều thật đáng yêu….đã chạy mắt tiêu… ô…. de

2.Tất cả mọi thứ tôi đều đã trải qua…
Nghèo khó nhưng có dc tuổi thơ dữ hội hơn mọi ng ở thành phố

3.Nhớ cái thời cứ ngồi trước quạt vừa hét, vừa hát, vừa la, tuổi thơ ơi Đi đâu mất rồi.

4.Ai cũng có một tuổi thơ,một tuổi thanh xuân để hoài niệm. Tôi cũng có một tuổi thơ để nhớ và một tuổi thanh xuân đang dang dở …

5.Ai còn cái chặn như thế này ko ạ. Tuổi thơ của e gắn liền với nó đấy

6.Đưa tay đây! VK dắt về tuổi thơ. Nơi tuổi thơ nhiều tiếng cười và hồn nhiên.
Ngày hôm nay, ” đưa tay đây” mình sánh bước trên những chặng đường phía trước.

7.Nhớ lắm một thời ….Tuổi thơ dữ dội….!!!

8.Những ký ức về tuổi thơ sẽ là những dòng suối tắm táp cho tâm hồn luôn xanh tươi, để những khi nhớ về nó là thấy cả bầu trời niềm vui ùa về và chẳng còn biết già đi là gì nữa.

9.Tuổi thơ dữ dội của 8x, 9x đời đầu.Những đứa trẻ được rong chơi và luôn nhớ mãi về một thời với những người bạn trong xóm. :))
Thời gian ơi tôi muốn trở lại thành 1 đứa bé để không lo không buồn không muốn dụng vào cuộc sống này,cho tui 1 vé về lại tuổi thơ

10.Thời gian thấm thoát thôi đưa tuổi thơ tóc dài đâu nữa

11.Lặng rồi đã tắt tiếng ve
Tuổi thơ vui những ngày hè qua mau
Trống trường đã điểm tiết đầu
Tuổi thơ đẹp mãi xanh mầu ước mơ.

12.Tội Nghiệp Thằng Anh
– Một tuổi thơ thiếu tình thương

Nên giờ gặp em nào Anh cũng thương với thích

13.Tôi chỉ muốn trở về tuổi thơ. Một tuổi thơ dữ dội. Một tuổi thơ chứa bao nhiêu kỉ niệm  khi lớn dần lên phải đối mặt với những thứ xung quanh . Những thứ dối trá mà phải trải qua 
14.Thời thơ bé , bắt được con ve sầu, cứ ngỡ có cả mùa hè trong tay. Nay 19 tuổi, đưa nhầm một ánh mắt, cứ ngỡ có nhau trọn đời…
15.Có những lúc ta thèm được là ta của ngày xưa – của một thời ngây ngô, vụng dại. Về với những buổi trưa hè lấm lem bùn đất, đôi chân trần cùng lũ bạn nô đùa trên khắp mọi nẻo đường quê…Về với những trận đòn của bố mỗi lúc nghịch hư, phá phách, về với những gánh đồ hàng, chuồn chuồn, châu chấu, đuổi bướm, ngắt hoa….Về với những góc phố thân quen luôn tràn ngập tiếng nô đùa.
Tôi dành cả tuổi thơ để ước mình mau chóng lớn lên…..Và rồi dành cả quãng thời gian trưởng thành để ước mình được bé lại….
16.Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ Vé đi thôi xin đừng quay trở lại.
17 Đôi khi lại nghĩ đến những ngày trẻ , về cã một bầu trời tuỗi thơ . tiếc nuối , nhưng không thễ quay lại.
18.Những ký ức về tuổi thơ sẽ là dòng suối tắm táp cho tâm hồn luôn xanh tươi, để những khi nhớ về nó là thấy cả một bầu trời niềm vui ùa về và chẳng còn biết già đi là gì nữa… 
19.Những buổi chiều nắng chưa kịp tắt, lũ trẻ trong làng rủ nhau đi thả diều. Nhìn những cánh diều bay trong gió, tiếng sáo diều vi vu như cất lên những lời ca của thuở ấu thơ
20.Tôi chỉ ước bản thân một lần trở lại tuổi nhỏ, chơi với đứa bạn thân vui nổ trời vào một ngày trời không nắng chẳng mưa.
Có thể mọi chuyện sẽ khác vì ai rồi cũng khác.
Như tôi và con bạn mình, bao năm không hẹn mà gặp. Vẫn ở nơi này, vẫn cười vẫn nói, vẫn chia sẻ đồ ăn ngon với nhau. 
Nhưng chỉ là 2 con nhỏ thân xác lớn hơn và bàn chuyện thiên hạ nhiều hơn mà thôi. 
21.Tuổi thơ không phiền muộn,Tuổi thơ đầy niềm vui,Trở về với tuổi thơ bằng cách quẳng gánh lo đi và vui sống
22.Tuổi thơ, nơi mà có lẽ bất cứ ai khi mệt mỏi với cuộc sống bộn bề đều bất giác nghĩ đến như nơi bình yên nhất của góc nhỏ trong tim, nơi có mẹ có cha, có bạn bè với những hồi ức ngọt ngào.
23.”Cho tôi xin 1 vé về tuổi thơ … không ồn ào, không náo nhiệt, không phức tạp, không bộn bề… chỉ muốn ùa vào lòng mẹ, ôm trọn bàn tay cha và những tiếng cười vô tư của con trẻ .”

Bài viết về tuổi thơ
Có những ngày đơn côi, mệt mỏi bởi bộn bề công việc, tôi chỉ muốn tìm về khoảng trời trong veo thuở ấu thơ

Tuổi thơ của tôi là lần đuổi theo chiếc xe bán kẹo bông đến bở cả hơi tai. Muốn ăn nhưng lại không có tiền cứ đứng nhìn người bán kẹo quay những giọt đường ngọt lịm thành cây kẹo bông trắng muốt. Nước dãi cứ thế mà chảy ra. Chú bán kẹo thương tình tặng cho tôi một cây. Sau đó, tôi không còn gặp lại xe bán kẹo bông ấy nữa. Tan học tôi cứ đợi hoài như đợi những hạt nắng sau mưa.

Tuổi thơ của tôi là những con cào cào được làm bằng tre, là những gói xôi tôi đem sẻ chia với cô bạn tật nguyền hàng xóm, là những ngày dành dụm vài tờ đồng bạc lẻ để ủng hộ trẻ em nghèo vượt khó, là đôi lần đùa nghịch, trèo cây té gãy chân.

Tuổi thơ của tôi hiện lên trong những tiếng cười khi cũng lũ bạn tung tăng thả diều trên lưng đồi. Diều bay cao, hòa mình vào trời xanh. Ngày ấy vô tư, cứ ngỡ là mãi mãi rồi cũng phải xa rời.

Tuổi thơ của tôi là những tháng ngày rong chơi dưới mưa, tối về lên cơn sốt mới biết yêu mẹ nhiều hơn, là những bài đồng dao vu vơ hát, là những đêm trăng sáng, đem ghế ra hàng hiên ngồi nghe bà kể chuyện cổ tích: nàng tấm hiền lành, chàng Thạch Sanh thật thà, dũng cảm… rồi ngủ quên trên vai bà, mang theo cả những giọt mồ hôi của ba mẹ vào trong từng giấc mơ.

Tuổi thơ của tôi là những trang giấy trắng tinh khôi được xếp thành chong chóng rồi ném đi. Gió mang chong chóng bay xa. Là những lần chơi cút bắt với cô bạn mà tôi yêu mến. Là những giọt nước mắt rơi vì bị ba đánh đòn về tội ham chơi về muộn. Là khi ngồi chống cằm bên cửa sổ để nắng hong khô nỗi buồn.

Tuổi thơ của tôi là quãng thời gian vô tư vô lo, được sống trong tình yêu thương của ba mẹ, được ba mẹ chở che, bao bọc. Là những lần bị điểm kém rồi bắt chước Nobita hậu đậu giấu nhẹm vào nhà kho thế mà cũng bị mẹ phát hiện ra. Mẹ không mắng tôi, mẹ chỉ dạy tôi rằng không được nói dối.

Cuộc sống ngày ấy khó khăn, thiếu thốn nhưng thế giới của tôi là một màu hồng rực rỡ với những quyển truyện thần thoại và những bộ đầm xinh xắn. Khi cùng ba đến trại trẻ mồ côi tặng quà Tết, tôi mới biết những thứ tôi có tuy giản đơn nhưng là niềm ao ước của bao đứa trẻ khác.

Ngày ấy cứ thích khóc, thích cười, ngã chảy máu đã có ba thoa dầu, mùa hè nóng bức hay mùa đông lạnh giá đã có vòng tay mẹ kề bên, không buồn phiền, không ưu tư, sầu lo như bây giờ.

Ngày ấy khờ dại và ngây ngô, những lần trốn mẹ ra ngoài đồng lượm những bông lúa còn sót lại giữa trời nắng chang chang, những buổi chiều tắm sông nhưng chỉ dám đứng gần bờ vì sợ nước cuốn trôi.

Lang thang trong miền ký ức tuổi thơ

Ngày ấy, niềm vui thật nhỏ bé và giản dị biết bao. Chẳng bao giờ biết giận hờn là gì. Nỗi buồn bị điểm thấp hay bị ba đánh bằng roi mây rồi cũng trôi qua mau, thật nhẹ nhàng như những đóa bồ công anh. Ngày ấy sống không hề tính toán, chi li, có gì ngon cũng đều san sẻ cho nhau. Và ngày ấy, trong trái tim chẳng bao giờ có chỗ cho những niềm đau.

Ngày ấy thật hồn nhiên, thơ mộng…

Còn nhớ những lúc thức khuya xem phim rồi ngủ quên ở ghế sofa. Sáng dậy thấy mình cuộn tròn trong chăn, trên người còn phảng phất mùi hương tóc mẹ. Bây giờ dẫu cho có mỏi mệt thế nào thì khi tỉnh dậy vẫn thấy mình nằm trên ghế. Chợt nhận ra lớn rồi chẳng cần một ai đó bồng bế nữa.

Ngày tháng tuổi thơ là những ngày vui vẻ, không cần phải làm việc, không có chuyện thức thâu đêm, gác tay lên trán và ngẫm nghĩ xem nên làm công việc gì để kiếm tiền nhanh chóng. Tuổi thơ là vậy, không lo lắng, không muộn phiền.

Những hoài niệm về tuổi thơ sẽ là cơn mưa tắm mát tâm hồn, xóa bỏ những đớn đau, gột rửa bụi trần để mỗi khi nhớ lại bạn sẽ thấy lòng mình thảnh thơi dù cho bạn có bao nhiêu tuổi đi chăng nữa. Và có lắm lúc bạn sẽ mỉm cười, không dám tin rằng ngày ấy mình thật sự ngốc xít đến thế sao.

Bất cứ ai trong mỗi chúng ta đều phải cảm ơn tuổi thơ, vì trong khoảng thời gian ấy chúng ta đã sống thật với chính mình. Thích vui thì vui, thích buồn thì buồn bởi trong mắt một đứa trẻ mọi thứ thật giản đơn không giống như người lớn lúc nào cũng lo cơm áo gạo tiền, xoay vòng trong những mối quan hệ không lối thoát.

Thời ấu thơ là khung trời tự do, sẽ không mất đi mà chúng sẽ vĩnh viễn ở lại trong tiềm thức mỗi con người. Mặc cho thời gian xóa nhòa tất cả, chôn vùi những niềm vui, hạnh phúc nhưng cũng chẳng xóa đi dấu vết của sự trưởng thành. Suy cho cùng chỉ có trẻ con mới thực sự cảm nhận hết những cung bậc trong cuộc sống này.

Qua bao chốn lưu lạc, vật đổi sao dời, hành trang tôi mang theo trong suốt đoạn đường tìm kiếm bến đỗ cuộc đời chính là bầu trời thơ ấu được vẽ bằng mảnh ghép hồi ức với những gam màu tươi sáng.

Ngày xưa không có smartphone, chẳng có máy tính, không trà sữa, không bánh kẹo sang chảnh nhưng tuổi thơ của chúng ta vẫn đầy ắp tiếng cười nhờ những thức quà, những món đồ chơi như thế này đây.

Tiếp là những bức ảnh đẹp về tuổi thơ bạn có thể dùng làm ảnh minh họa cho status của mình

Những bức ảnh chế vui về đề tài trẻ thơ